47 Meters Down ( Hung Thần Đại Dương 2: Thảm Sát ) sẽ không làm những fan của phần 1 thất vọng bởi vì yếu tố hồi hộp và căng thẳng vẫn đầy đủ, duy chỉ có kỹ xảo là kém thôi. Cũng có lẽ vì tạo hình cá mập chưa được chăm kỹ cho nên một số khán giả trên IMDb mới chấm điểm thấp như vậy.

Hung Thần Đại Dương 2 : Thảm Sát | KICHITV.COM
Hung Thần Đại Dương 2 : Thảm Sát | KICHITV.COM

Nếu bạn bị nhốt trong một cái mê cung trên cạn thì chắc cũng không đáng sợ mấy vì ít nhất bạn vẫn có thể tự do hít thở với nguồn dưỡng khí gần như vô tận. Thế nhưng sẽ ra sao nếu một ngày kia, vì hứng lên chơi trội để rồi bị kẹt trong một cái mê cung dưới nước do người xưa xây, lại còn bị cá mập dí tận đít, dưỡng khí thì lại có hạn, càng hốt hoảng càng mau cạn khí, lúc đó bạn sẽ làm gì để thoát khỏi bàn tay thử thần? Đó cũng chính là nội dung của phần 2 bộ phim 47 Meters Down (xem review phần 1). Có 4 chị gái nọ rủ nhau lặn xuống nước chơi, ai ngờ bị cá mập nó táp lia lịa, hoảng sợ quá các chị cứ thế đi vào sâu hơn trong kiến trúc tử thần ở dưới nước, không bản đồ, nguồn khí hạn chế, tinh thần hoảng loạn; tất cả sẽ đem đến cho khán giả những giây phút giải trí sảng khoái và không kém phần hồi hộp, căng thẳng.

Hung Thần Đại Dương 2 : Thảm Sát | KICHITV.COM
Hung Thần Đại Dương 2 : Thảm Sát | KICHITV.COM

So với phần 1 thì phần 2 có mức độ lôi cuốn tốt hơn, bởi lần này số người bị kẹt dưới nước đã lên tới 4 (gấp đôi lần trước). Sự đáng sợ của phim đến từ những tình tiết gay cấn mà cá mập tạo ra, chứ bản thân con cá mập lại hơi bị thiếu sức sống, nhìn cứng đơ như đá, điều này một phần cũng có lẽ vì ngân sách làm phim không cao. Ngoài ra khán giả sẽ còn dễ dàng nhận ra việc lồng tiếng không khớp với miệng nhân vật, nhưng do đây là phim nước ngoài, người xem chăm chú đọc phụ đề nên cũng không mấy khó chịu với chuyện đó.

Hung Thần Đại Dương 2 : Thảm Sát | KICHITV.COM
Hung Thần Đại Dương 2 : Thảm Sát | KICHITV.COM

Những cú đớp của tụi cá mập được trợ lực bởi âm thanh mạnh mẽ đến từ nhiều hướng, nhất là khi các nhân vật bị kẹt trong hang và cá mập thì cứ chõ cái mỏ vô táp liên tục. Lúc này âm thanh nghe ù ù và nhảy loạn xạ đúng y như tâm lý hoảng loạn mà các cô gái trong phim đang gặp phải. Những cảnh máu me trong phim đã được tiết chế bớt, cú táp của mấy bé mập được quay chệch đi một chút hoặc cố tình đẩy cảnh đó xuống một vùng nước tối nhằm giảm thiểu máu me, đồng thời cũng giảm chi phí làm kỹ xảo và tạo máu giả. Nhưng mà bạn yên tâm, bấy nhiêu đó cũng đủ làm các vị khán giả yếu tim phải hú hét rần rần rồi. Bạn nghĩ sao nếu bị xoáy nước hút xuống một cái hố sâu vô định, hay đang bơi tung tăng thì thấy cái đầu người nham nhở trôi lững lờ trước mặt? Eo ôi, chỉ nghĩ thôi cũng thấy gớm rồi chứ nói gì xem phim. Sự căng thẳng trong phim 47 Meters Down còn đến từ bối cảnh chật hẹp, ngột ngạt và cái máy đo dưỡng khí luôn kêu “e e” báo sắp hết làm mọi chuyện càng trở nên rối và hồi hộp gấp bội phần.

Bài viết liên quan

Viết nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *